Skip to content
ดูหนัง the king man

ดูหนังThe Kings Man (2021) กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน เต็มเรื่อง

Facebook
Twitter
LinkedIn

The Kings Man (2021) เกิดโคตรพยัคฆินคิงส์แมน ดูหนัง “Manners Maketh Man” ประโยคเด็ดที่เป็นภาพจำของรูปยนตร์สาย แอคชั่น สุดโด่งดังอย่าง “King’s Man” เรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเรื่องในหนังแฟรนไชน์ Kingsman ต้นฉบับ ที่จะถ่ายทอดถึงเรื่องราวของการเช็ดกกดขี่แล้วก็อาชญากรรมที่เลวทรามที่สุดในประวัติศาสตร์กระทั่งส่งเสริมให้กำเนิดการศึกที่เอาชีวิตของคนบริสุทธิ์ไปหลายล้านคน ชายคนหนึ่งจะต้องยืนขึ้นมาเจอหน้าต่อสู้กับเวลาเพื่อสกัดกั้นความชั่วช้าสารเลวร้ายพวกนั้น

ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนคิงส์แมน ซึ่งเขียนโดย เดฟ กิบเบินส์ และก็มาร์ก ไม่ลลาร์ ที่ถูกเอามาทำแล้วด้วยกันถึง 2 ภาค โดยภาคตอนนี้นี้เป็นภาคที่ 3 ที่คนใดกันแน่คนจำนวนไม่น้อยตั้งใจเผ้าคอยรอ เพราะภาคนี้จะเป็นการเล่าถึงว่ากว่าจะมาเป็นหน่วยงานโคตรพยัคฆินทร์นี้นั้นมีที่มาอย่างไรบ้างเพื่อภาคในขณะนี้อย่าง “The King’s Man เกิดโคตรพยัคฆีคิงส์แมน” บอกได้เลยว่าจัดเต็มทุกซีนอารมณ์ที่ถ่ายทอดผ่านผู้แสดงหลัก ‘Duke of Oxford’ นำแสดงโดย Ralph Fiennes หรือที่พวกเรารู้จักกันในนามของผู้จัดตั้งคิงส์แมน

สำหรับตัวละครที่อาจส่งผลให้ผู้ใดกันหลายคนหลงเสน่ห์อย่าง ‘คอนราด’ ชายหนุ่มสวยหวานสุดกร้าวหัวใจ รับบทบาทโดย Harris Dickinson ก็สามารถถ่ายทอดการแสดงผ่านสีหน้าท่าทาง แววตา ได้อย่างพอดี คิงส์แมนภาคนี้พูดได้ว่าจัดเต็มฉากแอคชั่นสุดอลังการ ที่ให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นในทุกๆครั้งที่มีการต่อสู้กันเกิดขึ้นตามฉบับคิงส์แมน แต่ว่าสิ่งที่เรียกได้ว่าดูแล้วสัมผัสรื้นเริง ตื่นเต้น บางครั้งอาจจะไม่พ้นซีนต่อสู้กันขณะ รัสปูติเตียนน และก็ 3 ชายหนุ่มจากเกาะอังกฤษ ที่เป็นการต่อสู้ ประสมประสานการเต้นของชาวรัสเซียลงไป พร้อมกับเพลงในซีนนั้นที่เชื้อเชิญให้ผู้ชมสัมผัสลุ้นตามๆกันไป

ส่วนของเรื่องราวนั้น อ้างถึงจากเรื่องราวโลก ครั้งสำคัญ
‘สงครามโลกครั้งที่ 1’ ที่กลุ่มของ Duke of Oxford เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อจะช่วยประเทศจากการรบในคราวนี้ ในเรื่องของมุมกล้องถ่ายรูปที่ดูแล้วรับทราบประทับใจเป็นการใช้มุมกล้องถ่ายรูปที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้ชมสัมผัสราวกับเป็นตัวละคร โดยใช้มุมกล้องถ่ายรูปแบบ “POV” หรือ Point of view ในฉากการต่อสู้อีกด้วย

อีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่กล่าวถึงเลยไม่ได้ซึ่งก็คือ Music Background ที่มีการวางเพลงในแต่ละซีนได้อย่างพอดี นำมาซึ่งการทำให้ตอนรับดูเหมือนจะไม่มีการรับทราบเบื่อเลยแม่แม้กระนั้นนิด แถมตื่นเต้นในฉากการต่อสู้ หรือแม้ว่าจนกระทั่งซีนอารมณ์ที่ห่อเหี่ยว ก็ยังคงใช้เสียงดนตรีผสมกันที่นำมาซึ่งการทำให้ร้องให้ไปตามๆกันได้โดยทันที แต่ว่ายังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้!! ดูจบแล้วอย่ารีบลุกออกมาจากเก้าอี้ เนื่องจากภาพยนตร์มี End credit แถมมา ให้พวกเราได้ติดตามกัน ในส่วนนี้พวกเราขอไม่สปอยล์ละกันนะ เพราะว่าบอกได้ว่า พีค พีค พีค!! จนถึงจำเป็นจะต้องตระโกนออกมาว่า ‘ห้ะ!’

สรุปได้ว่า The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆินคิงส์แมน เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนชอบดูหนังสาย จึงควรซื้อตั๋วเข้าไปรับมอง เคงริงๆเพียงแค่เข้าไปปรากฏหน้า ‘คอนราด’ ก็ถือว่าเป็นคุ้มแล้ว เนื่องจากมองหน้าเขาเพียงแค่1 ครั้ง ดวงใจก็ตกไปอยู่ตาตุ่มในทันที ไหนจะเพลง ฉากแอคชั่น ที่ขนมาแบบจัดเต็ม! คุ้มเกินคุ้ม จัดแจงตัวบู๊ส่งท้ายปีไปร่วมกันกับ The King’s Man เกิดโคตรพยัคฆินคิงส์แมน ในวันที่ 30 เดือนธันวาคมนี้ทุกโรงรูปยนตร์